Tối ngày 27/8, trận tứ kết bóng đá trong khuôn khổ Asiad 18 diễn ra giữa đội tuyển Olympic Việt Nam – Syria. Hơn 90 phút thi đấu cật lực và trải qua 2 hiệp phụ, đội tuyển U23 Việt Nam đã dành được tấm vé đi tiếp vào bán kết gặp Hàn Quốc nhờ “bàn thắng vàng” của Văn Toàn.

13

Đội tuyển Olympic Việt Nam giành được tấm vé vào bán kết gặp Hàn Quốc.

Cũng sau khi tiếng còi chấm dứt trận đấu vang lên và tỉ số nghiêng về đội tuyển Olympic Việt Nam, trên trang cá nhân ông Lê Huy Khoa – trợ lý ngôn ngữ đồng thời là cánh tay đắc lực cho ông Park Hang Seo đã có những chia sẻ về “trận đấu lịch sử” khiến không ít người rơi nước mắt.

Ông Khoa cho biết sau trận đấu, Trung vệ cỡ như Duy Mạnh mà chuột rút toàn thân, người cứng đơ như cục gạch. Hậu nói không bật nhảy được nữa hãy đưa Xuân Mạnh vào đá giữa còn Hải thì tét máu đầu, Thanh đổ gục trên sân ngay sau trận đấu… Chưa bao giờ đội lại kiệt sức như vậy, ai cũng “mệt nhử” nhìn mà xót nhưng khi vào hậu trường, các chàng trai trẻ của đội tuyển Olympic Việt Nam vẫn vô cùng vui vẻ, hào hứng.

10

Quang Hải bị chảy máu do va chạm trong trận đấu với Syria.

duymanh

Hậu vệ Duy Mạnh cũng dính chấn thương phải nhờ người dìu ra khỏi sân cỏ sau trận đấu.

thay-1thay-2

Có thể nói chưa bao giờ các cầu thủ bị chấn thương, kiệt sức và đổ máu nhiều như hôm nay.

Cũng trong “nhật ký”, ông Lê Huy Khoa chia sẻ rất đông khán giả Việt Nam – Hàn Quốc trên khán đài. Họ như ngồi lẫn với nhau với câu khẩu hiệu được viết lên ngay quốc kỳ Việt Nam với ngôi sao vàng ở giữa: “Chúng ta hãy cùng bước đi và cùng đạt được giấc mơ của mình”. Cách làm việc của êkip người Hàn Quốc ở đội tuyển quốc gia Việt Nam. Ông Khoa khẳng định đây là một êkip hoàn thiện, đầy đủ, trách nhiệm và cực kỳ nghiêm túc.

11

Hình ảnh các cầu thủ ôm chầm lấy nhau khi giành được tấm vé đi tiếp.

thay-3thay-4thay-5thay-6

Những dòng chia sẻ chân thật của trợ lý khiến người hâm mộ xúc động.

thay-8

Thầy Lê Huy Khoa là trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo.

Dù trải qua hơn 120 phút thi đấu mệt mỏi và cạn sức nhưng học trò HLV Park Hang Seo vẫn giữ vững tinh thần, mang về niềm tự hào cho dân tộc. Kết thúc trận đấu, nhà cầm quân Hàn Quốc đã có cuộc gặp mặt để động viên tinh thần các chàng trai trẻ của đội tuyển U23 Việt Nam. Đồng thời, ông Park khẳng định trong trận đấu gặp Hàn Quốc vào ngày 29/8 tới đây, Việt Nam có thể thắng nên không việc gì phải ngại.