Trên trang cá nhân, Ốc Thanh Vân vừa đăng status dài cập nhật tình trạng sức khỏe của Mai Phương. Cô phủ nhận chuyện nữ diễn viên phải sang Mỹ chữa bệnh u.ng th.ư phổi. “Mai Phương, em tôi vẫn đang ở Việt Nam chữa trị, em không đi Mỹ chữa bệnh. Các tin trên mạng xã hội không chính xác nhé cả nhà.

Mọi người còn tưởng vừa rồi Ốc đi Mỹ là đưa em đi qua đó”. Bên cạnh đó, Ốc Thanh Vân còn tiết lộ Mai Phương rất hào hứng quay trở lại tập yoga, tuy nhiên các động tác đều được giáo viên điều chỉnh, hướng dẫn cho phù hợp với bệnh tình, cơ thể của Mai Phương. “Sáng qua em vừa mở cửa thấy cảnh thật ngạc nhiên: em tôi đã trở lại tập yoga! Ốc mượn đồ của cô giáo vội vàng tập trung luôn, bữa giờ đi xa không tập liên tục nên người cũng uể oải quá, thèm tập lắm rồi.

Trước đây Mai Phương cũng như Ốc, hai chị em hay tập hát, múa, nhảy, mê các môn về hình thể lắm. Nhưng sau thời gian tập trung chữa bệnh thì mọi việc tập luyện cường độ cao đều phải gác lại. Vì sức khoẻ xuống và xương yếu nên em có thể tập lại với sự trợ giúp của cô giáo là xem như một kỳ tích. Lúc đầu mới tập em mệt, thở dốc, mồ hôi túa như tắm. Nhưng sau 7 buổi tập tính đến hôm nay, em đã thích nghi, điều tiết hơi thở tốt hơn và dễ ngủ hơn”.

Trong lúc các tế bào u.ng th.ư phát tán thì phần xương của cô khá yếu, không thể hoạt động mạnh vì có thể vỡ bất cứ lúc nào. Nhưng đến hôm nay thì Mai Phương đã có thể tập thể dục trở lại. “Trước đây Mai Phương cũng như Ốc, hai chị em hay tập hát, múa , nhảy, mê các môn về hình thể lắm. Nhưng sau thời gian tập trung chữa bệnh thì mọi việc tập luyện cường độ cao đều phải gác lại, vì sức khoẻ xuống và xương yếu. Nên em có thể tập lại với sự trợ giúp của cô giáo là xem như một kỳ tích. Lúc đầu mới tập em mệt, thở dốc, mồ hôi túa như tắm. Nhưng sau 7 buổi tập tính đến hôm nay, em đã thích nghi, điều tiết hơi thở tốt hơn và dễ ngủ hơn” – Ốc Thanh Vân cho hay.

Trong lúc tập, Mai Phương ứa nước mắt khi thấy mình yếu ớt hơn trước, Ốc Thanh Vân đã động viên: “Không sao em yêu à, nhớ lúc chúng ta mới sinh con không? Khi đó đi tập lại có động tác chút xíu mà thở không ra hơi. Rồi từ từ, từ từ cũng hồi phục lại đấy thôi, quyết tâm và lạc quan là được hết. Cứ kiên trì và cố gắng nhé em yêu”.

Đến hiện tại, nữ diễn viên vẫn phải vào bệnh viện theo đúng lịch trình: “Mai em phải vào bệnh viện truyền thuốc chống huỷ xương, một tháng truyền một lần, để hạn chế tối đa nguy cơ xương gãy. Hiện nay Phương vẫn uống thuốc điều trị u.ng th.ư phổi và em vẫn đáp ứng thuốc tốt như mọi người thấy.

Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng một ngày nào đó cơ thể sẽ kháng thuốc. Theo thông tin từ bác sĩ trực tiếp điều trị cho Mai Phương, khi buộc phải đổi thuốc thì khả năng cao là em phải dùng một loại thuốc mới nhất về điều trị ung thư đã đoạt giải Nobel, những loại thuốc này có chi phí vô cùng đắt đỏ! Một năm điều trị là số tiền bằng một căn hộ chung cư”.

Cho đến thời điểm này, ai cũng mong Mai Phương tiếp tục có thêm sức khoẻ để tiếp nhận thuốc tốt và giành lại sự sống. Với tinh thần lạc quan và nụ cười của cô trong những ngày qua thì ai thấy cũng phải xót xa.
Theo T.T/ Yan.thethaovanhoa.vn