Hành động của bé gái trong clip khiến không ít người giật mình vì cách ứng xử không thể chấp nhận được.

Việc dạy cho trẻ nhỏ cách kính trên nhường dưới, ngoan ngoãn, lễ phép là điều bất cứ phụ huynh nào cũng nên để tâm giáo dục. Điều này không chỉ khiến đứa trẻ nhận được sự yêu quý từ mọi người mà còn hình thành nên nhân cách sau này. Tuy nhiên vẫn có nhiều gia đình vì thương con mà không gắt gao uốn nắn, kết quả là chúng đã làm tổn thương người khác bằng những hành động, lời nói không trên không dưới của mình như cô bé trong đoạn clip đang được dân mạng chia sẻ rầm rộ những ngày qua.

Theo nội dung đoạn clip, bé gái lớp 7 được mẹ đưa đi mua sắm tại một cửa hàng quần áo trên phố. Ngay từ khi bước vào cửa hàng, cô bé này đã khiến những người có mặt khi đó không khỏi chú ý vì thái độ cực gắt.

ao004-blogtamsu

Cô bé ăn mặc khá sành điệu liên tục cao giọng với nhân viên lớn tuổi hơn mình

ao002-blogtamsu

Vì “khách hàng là thượng đế” nên nhân viên nữ vô cùng nhẫn nhịn

Khi một nhân viên nữ khoảng 20 tuổi bước đến mời lựa chọn sản phẩm, cô bé tỏ ra khó chịu ra mặt và tỏ thái độ khinh thường: “Cô không phải nói tôi tự biết mẹ tôi hợp cái gì”.

Chưa dừng lại ở đó, cô bé còn thản nhiên vứt đồ trên móc treo xuống đất dù đã được nhắc nhở, đi kèm với đó là lời nói có phần hách dịch: “Tôi thích, tôi vào đây, tôi muốn làm gì thì tôi làm…chị đưa cho tôi đồ như nhà quê thế này á, toàn đồ nhà quê không hợp với mẹ đâu”. Tiếp đó, cô bé còn sẵn sàng tự ngã khi nhân viên yêu cầu nói chuyện và nằm ăn vạ ngay trên nền gạch, gọi mẹ tới bảo vệ.

Thái độ không đúng mực của cô bé khiến các vị khách hàng đứng hình, theo dõi bằng cái nhìn đầy ái ngại. Không chịu được thói hư của con trẻ, một người phụ nữ lớn tuổi đã ra chỗ người mẹ nhắc nhở nên bảo con nói chuyện cho hợp lí. Tuy nhiên, người mẹ vẫn một mực cho rằng con mình đúng và tự có cách dạy dỗ không cần ai can thiệp.

ao003-blogtamsu

Cô bé sừng sổ khi thấy người khác bàn tán về mình

ao001-blogtamsu

Được biết đây chỉ là sản phẩm được dàn dựng nhằm phổ biến đến cộng đồng nhưng đoạn clip sau khi đăng tải vẫn thu hút rất nhiều bình luận từ phía cư dân mạng, đa số đều cảm thấy khó chịu và tức giận trước hành động của cô bé cũng như phê phán người làm cha mẹ. “Dạy con thế này chẳng khác gì hại con. Bé tí mà đã thế này, không biết lớn lên còn ngang ngược tới mức nào nữa. Tất cả là do cách giáo dục của cha mẹ đấy”, “Cũng may chỉ là diễn, nếu trường hợp này có thật không biết phải dạy ra sao đây?”… – cư dân mạng bình luận tới tấp.

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Clip: Khách hàng đứng hình nhìn nữ sinh lớp 7 vừa miệt thị vừa ăn vạ nhân viên bán hàng: Đúng là con gái Chí PhèoClip: ANTVNhật Linh