Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh thu nhỏ của ngôi nhà quê Bắc Bộ được ‘sáng tạo’ nằm gọn gàng trong chậu bonsai. Hình ảnh được nickname Đức Toàn chụp lại đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút hơn 10.000 lượt like (thích) và hàng trăm lượt bình luận của cộng đồng mạng. Nhưng mọi người đã thấy hình ảnh một ngôi nhà quê được tái tạo trong tác phẩm bonsai trông y như thật với nhà chính, nhà ngang, mái ngói rêu phong, cổng nhà, sân, đống rơm, hàng cây… sự sáng tạo của chủ nhân đang khiến người dùng mạng hết lời khen ngợi.

Với đôi bàn tay khéo léo, hình ảnh ngôi nhà quê được chủ nhân tái tạo trong tác phẩm bonsai này trông y như thật với nhà chính, nhà ngang, mái ngói rêu phong, cổng nhà, sân, đống rơm, hàng cây… Không chỉ có ngoại thất, mô hình còn này có nội thất rất tỉ mỉ. Tất cả hiện lên thật thân quen khiến nhiều người không khỏi cảm giác nhớ quê.

Rất nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và không ngừng ngợi khen tha thiết. Tài khoản V.T bình luận: ‘Ôi đẹp quá. Chủ nhân hẳn là người rất hoài niệm và khéo tay. Mình cảm giác nhớ nhà, nhớ quê hương da diết khi xem từng bức ảnh này’.

Tác phẩm bonsai “Quê ngoại” tái tạo lại ngôi nhà quê Bắc Bộ xưa chân thật một cách đáng kinh ngạc đang gây sốt trên các trang mạng xã hội Facebook, diễn đàn. Nhìn những hình ảnh được chụp gần thế này khiến nhiều người lầm tưởng đây là 1 căn nhà quê thuộc vùng Bắc Bộ.

Nhiều của dân mạng khen ngợi “Tinh tế quá, tường rêu cây lá, đá mốc meo, có cả khói bếp, đàn gà lẫn chú mèo, đàn chó sủa râm ran, mùi rơm rạ bay thoang thoảng đâu đây như cho mình trở về một thời thơ ấu bên bà, bên mẹ. Đẹp và ý nghĩa quá”. Không những thế thành viên H.N.V xuýt xoa: ‘Đẹp tuyệt vời không tì vết. Tác phẩm này chắc vô giá mất rồi. Nhìn không yêu sao được’.


Ban đầu, cộng đồng mạng nhầm tưởng anh Đức Toàn là tác giả của tác phẩm nghệ thuật này. Nhưng khi liên hệ với chủ nhân bài viết, anh Đức Toàn cho biết, anh không phải chủ nhân chậu cảnh này mà là người chụp được bức ảnh trên mà thôi: ‘Trước hết xin được cảm ơn sự yêu thích của bạn và mình xin đính chính thông tin thêm để các bạn được rõ, tránh hiểu lầm như sau: Tác phẩm này được trưng bày trong cuộc triển lãm bonsai của câu lạc bộ bonsai Hải An, Hải Phòng mở rộng nhân dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng Hải Phòng.

Anh cho biết tác phẩm tại thời điểm mình chụp thuộc sở hữu của bạn Nguyễn Quy Nguyen, Câu lạc bộ Hoa Phượng, Hải Phòng. Mình không rõ tác giả của nó là ai! Cũng vì rất hâm mộ tác phẩm này nên mình chụp ảnh để chia sẻ với bạn bè trên Facebook, có một tấm mình chụp chung với tác phẩm để tiện cho mọi người so sánh tỉ lệ. Bởi có rất nhiều bạn hiểu lầm mình là tác giả của tác phẩm này nên mình xin phép được làm rõ thêm một số thông tin trên!’. Đồng thời, anh Đức Toàn cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tình cảm của các bạn đọc đã gửi đến những bức ảnh mà anh đã chụp.
Theo tinhannhat