Cách đây hơn 3 năm, bé Thào Thị Yến Nhi (ở đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) được phát hiện trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng do gia đình nghèo đói, 14 tháng tuổi nhưng bé chỉ nặng 3,5 kg. Sức khỏe của Nhi rất yếu, bé gầy, tay chân không cử động được.

Hoàn cảnh của bé rất đáng thương, mẹ bé được người ta nói rằng đã bị lừa bán sang Trung Quốc. Người anh của Yến Nhi đã qua đời nên cô bé sống với bố từ lúc hơn 3 tháng tuổi.

Bố của bé không có công ăn việc làm, có ngày bế theo Yến Nhi lên thị trấn xin quần áo và sữa, ngày thì không nên sức khỏe của bé Yến Nhi rất yếu. Nhờ được nhóm từ thiện phát hiện và đưa thông tin về bé Yến Nhi lên mạng xã hội, bé Yến Nhi được một cô gái trẻ 9x nhận nuôi và đưa đi điều trị khắp mọi nơi.

be-suy-dinhduong-1.1be-suy-dinhduong-1

Hình ảnh suy dinh dưỡng của bé Yến Nhi chỉ nặng 3.5kg da bọc xương ai nhìn cũng xót.

Hiện tại, bé Yến Nhi đã hơn 3 tuổi, bụ bẫm, đáng yêu. Hình ảnh chăm sóc, điều trị của Yến Nhi được mẹ nuôi liên tục chia sẻ trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, dù bé Yến Nhi đã hơn 3 tuổi nhưng có thể do di chứng từ bệnh suy dinh dưỡng nghiêm trọng nên cô bé vẫn chưa thể nói được, chưa ngồi được, chức năng vận động khá kém. Yến Nhi được các bác sĩ xác định bị suy kiệt cao độ, bại não. Tuy nhiên, mẹ nuôi của bé không lùi bước vẫn tìm mọi cách điều trị cho con.

be-suy-dinhduong-2be-suy-dinhduong-3

Bé Yến Nhi và mẹ nuôi Thanh Tâm trong ngày vui của người mẹ trẻ.

be-suy-dinhduong-4be-suy-dinhduong-5

Bé Yến Nhi đã bụ bẫm hơn trước nhưng vẫn chưa nói và ngồi được.

Cuối tháng 3 vừa qua, mẹ nuôi của bé Yến Nhi là cô gái Thanh Tâm đã lên xe hoa về nhà chồng. Dù có gia đình nhưng Yến Nhi vẫn ở bên mẹ Thanh Tâm và nhận được tình yêu thương từ cả hai bên gia đình của mẹ Thanh Tâm.

Clip: Hình ảnh hiện tại của bé gái suy dinh dưỡng ở Lào Cai, 3 tuổi không biết nói cũng không biết đi!