Sáng 23.8, TAND tỉnh Bình Dương xét xử vụ án giết người man rợ gây rúng động xảy ra vào tháng 12.2017.

Sáng 23.8, TAND tỉnh Bình Dương xét xử vụ án giết người man rợ gây rúng động xảy ra vào tháng 12.2017.

Sáng 23.8, TAND tỉnh Bình Dương đã xét xử vụ án vợ giết chồng gây rúng động xảy ra vào tháng 12.2017. Phiên tòa kéo dài cho đến đầu giờ chiều cùng ngày mới kết thúc.

Theo cáo trạng, nạn nhân của vụ án mạng được xác định là Trần Thanh Tú (38 tuổi, quê Sóc Trăng) và bị can chính là người vợ của nạn nhân tên Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang).

Tại phiên tòa, bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm bình thản trả lời những câu hỏi của HĐXX. Diễm đã thuật lại quá trình gây án trùng khớp với nội dung đã khai nhận với cơ quan cảnh sát điều tra và cáo trạng.

Theo đó bị cáo khai nhận, vào đêm 15.12.2017, khoảng 23h, ông Tú đi nhậu về tới phòng trọ. Khi ông Tú nằm cạnh, Diễm thấy mùi rượu bia đã nói: “Đi gì mà giờ này mới về”, sau đó 2 bên lời qua, tiếng lại.

Tại phiên tòa, bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm bình thản trả lời những câu hỏi của HĐXX.

Tại phiên tòa, bị cáo Diễm bình thản trả lời những câu hỏi của HĐXX.

Sau một hồi cãi vã, Tú đã đứng dậy lấy bao bì trùm lên đầu Diễm rồi dùng tay đánh vợ. Ông Tú lấy con dao bầu tiến về phía Diễm đang nằm ở dưới nhà, thấy vậy Diễm đứng dậy giằng co với chồng. Diễm đá vào bộ hạ của chồng, giật được con dao, rồi dùng chính con dao này chém ông Tú ngã xuống nền nhà.

Biết ông Tú đã chết, sợ bị phát hiện, Diễm tiếp tục dùng dao phân xác nạn nhân thành nhiều phần bỏ vào các túi nilon có sẵn trong phòng trọ và dùng dây vải cột lại…

Tại phiên tòa, trong khi người thân của bị hại Trần Thanh Tú khóc thì bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm miệng nói ăn năn, hối hận nhưng thái độ vẫn bình thản.

Trong phần luận tội, VKSND tỉnh Bình Dương nhận định, bản thân bị cáo Diễm đầy đủ năng lực hành vi hình sự. Diễm thực hiện hành vi cố ý tước đi mạng sống của anh Tú, gây đau thương cho gia đình nạn nhân. VKSND tỉnh Bình Dương cũng nhân định, bản thân bị hại có lối sống không chung thủy.

Diễm sụt sùi khóc khi HĐXX hỏi bị cáo có biết rằng khi làm như vậy thì sau này đứa con chung của hai người sẽ sống như thế nào?

Căn cứ các tình tiết trong vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Diễm mức án chung thân về tội giết người; đồng thời, Diễm phải có trách nhiệm bồi thường toàn bộ chi phí mai táng anh Tú cho người thân bị hại. Mẹ của bị cáo có trách nhiệm nuôi 2 con nhỏ bị cáo và bị hại từ nay cho đến khi đủ 18 tuổi.

Cho đến cuối phiên tòa, khi HĐXX nhắc đến những đứa con, bị cáo xúc động và đến lúc này mới rơi giọt nước mắt ăn năn muộn mằn.

Bị cáo khóc khi HĐXX nhắc đến những đứa con nhỏ.

Theo ĐINH TRỌNG