Trung thu cận kề, liệu những đứa trẻ có cuộc sống đủ đầy có sẵn sàng chia sẻ khi gặp một người bạn kém may mắn hay không?

Đồng cảm, biết chia sẻ với những người xung quanh là đức tính mà các bậc phụ huynh luôn muốn con mình có thể học được. Cuộc sống hiện đại khiến nhiều phụ huynh lo ngại con trẻ sẽ thiếu đi những đức tính này, trở nên thờ ơ vô cảm với cuộc sống xung quanh. Nhân dịp trung thu cận kề, chương trình “Kỹ năng sống” đã sắp xếp một tình huống để xem bé có sẵn sàng chia sẻ và đồng cảm khi gặp một hoàn cảnh kém may mắn hay không.

Theo đó, tình huống diễn ra tại một quán cafe ven hồ, một em bé bán hàng rong nghèo khổ tiến đến để bán kẹo cao su cho các bé được bố mẹ dẫn đi, các em bé này đến quán cafe đều được nhân viên tặng cho một chiếc đèn ông sao, em bé bán hàng rong thấy vậy rất thèm thuồng và có ý định xin chiếc đèn, nhưng bị nhân viên xua đuổi quyết liệt.

toy1

Thấy vậy bé trai đi cùng bố này đã chủ động đưa chiếc đèn của mình cho bé gái bán hàng rong mà chưa cần em xin. Hành động vô cùng ga lăng của bé trai này đã khiến toàn bộ ekip vô cùng bất ngờ, và những người xem đều cảm thấy rất cảm động. Chắc chắn lớn lên em sẽ trở thành một người có ích cho xã hội và khiến bố mẹ tự hào.

toy2

toy3

Tặng đèn ông sao của mình cho bé gái không chút ngần ngại

toy4

Một cô bé khác thậm chí còn chạy theo để tặng đồ chơi cho bé gái đáng thương

 

 

Quỳnh Châu