Lúc 8 giờ sáng nay 23.8, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa sơ thẩm, đưa Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, ngụ Hậu Giang) ra xét xử về tội giết người.

1

Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm tại phiên tòa sáng 23.8

Trong khi đại diện của Viện KSND đọc cáo trạng, bị cáo Diễm không tỏ thái độ gì đặc biệt. Tuy nhiên, đến đoạn đại diện Viện KSND đọc “Diễm sờ tay vào người nạn nhân xem đã chết hay chưa…”, bị cáo Diễm gục mặt xuống.

2

Bị cáo Diễm

3

Đại diện bị hại (cũng là phía nhà chồng của bị cáo Diễm) tại phiên tòa

Đại diện Viện KSND giữ quyền công tố tại tòa công bố cáo trạng. Theo đó khoảng 23 ngày 15.12.2017, tại phòng số 07 khu nhà trọ “Đỗ Ngọc Diễm” tại khu phố Bình Thuận 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương, do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng nên giữa Hàng Thị Hồng Diễm và chồng là anh Trần Thanh Tú xảy ra cự cãi và đánh nhau. Hàng Thị Hồng Diễm đã dùng dao chém nhiều nhát vào vùng cổ, mặt và nhiều nhát vào vùng ngực, bụng anh Tú khiến nạn nhân tử vong. Để xóa dấu vết hiện trường, sáng ngày 16.12.2017, Diễm đã phân thi thể anh Tú ra nhiều phần nhỏ, bỏ vào nhiều bịch nilon, sử dụng xe máy đem vứt bỏ tại các điểm tập kết rác trên địa bàn khu phố Bình Thuận 1, Bình Thuận 2, P.Thuận Giao để che giấu hành vi giết người một cách man rợ.

4

5

6

Phiên tòa được truyền trực tiếp đến 63 tỉnh thành để làm “án điểm” cho ngành tư pháp. Phiên tòa cũng thu hút sự chú ý của giới truyền thông 

Từ lúc 7 giờ 30, bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm đã được dẫn giải tới phiên tòa.

Đại diện cho người bị hại và những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng cũng có mặt đầy đủ tại phiên tòa.

Phiên tòa được truyền trực tuyến đến TAND 63 tỉnh thành xem để rút kinh nghiệm.

7

Dẫn giải bị cáo đến phiên tòa

Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm được dẫn giải tới phiên tòa với thái độ bình thường, không có biểu hiện lo lắng hay khóc lóc. Trong khi đó, em gái của bị hại lại bật khóc trước khi tòa bước vào xử án.

Trong phiên tòa, những người làm chứng và cán bộ ngành tư pháp của tỉnh Bình Dương đến dự tòa khá đông.

Như Thanh Niên đã thông tin, do mâu thuẫn cuộc sống vợ chồng, đêm ngày 15.12.2017, Diễm đã sát hại chồng là anh Trần Thanh Tú (37 tuổi) tại phòng trọ số 7 ở đường Thuận Giao 05 (P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương).

8

Hàng Thị Hồng Diễm tại bàn dành cho bị cáo

Sau khi sát hại anh Tú, Diễm dùng dao phân thi thể ra làm nhiều mảnh, bỏ vào bịch rồi chờ mọi người trong dãy trọ đi làm hết Diễm mới chở xe máy đi phi tang ở nhiều điểm tập kết rác.

Sáng 16.12.2017, anh Nguyễn Văn Tiến (38 tuổi, nhân viên cơ sở thu gom rác) phát hiện 1 túi ba lô bỏ trong thùng rác ở đường Thuận Giao 09 (P.Thuận Giao) bên trong có một đầu người và một phần nội tạng.

Tối ngày 17.12.2017, cơ quan công an đã bắt giữ Diễm để điều tra.

Nguồn: Xét xử vụ án giết chồng, phân xác gây rúng động ở Bình Dương

Theo Thanh Niên