Nam thanh niên là tình nghi khiêng trộm hòm công đức ở chùa Thanh Oai, Hà Nội đang được dân mạng truy lùng danh tính.

Ngày 30/9 vừa qua, chùa Thái Ân, thôn Bùi Xá, Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội đã thực hiện lễ cất nóc và dựng chuông. Sự kiện lớn đã thu hút rất nhiều phật tử và các nhà hảo tâm có mặt tham dự và quyên góp xây dựng nhà chùa.

chua-1

Sau khi sự kiện xảy ra, một nam thanh niên được cho là đã ăn trộm hòm công đức của nhà chùa bên trong có số tiền khoảng 300 triệu đồng.

Theo chia sẻ của một số phật tử có mặt tại sự kiện, nam thanh niên này rất năng nổ làm tất cả mọi việc và luôn chỉ đạo, làm việc sát cạnh trụ trì. Vì vậy, ai ai cũng tưởng nam thanh niên là đệ tử của thầy, trong khi đó các thầy lại tưởng là người của đội tình nguyện đến giúp đỡ.

chua-5chua-6

Nam thanh niên tình nghi ôm hòm công đức của nhà chùa bỏ trốn.

Nam thanh niên đã chỉ đạo khách tứ phương bỏ hết tiền công đức lớn vào 1 hòm công đức và sai cả các phật tử khênh hòm vào bên trong.

Tuy nhiên, đến cuối buổi thì không thấy hòm công đức đâu, mọi người tá hỏa đi tìm, kiểm tra máy quay thì phát hiện nam thanh niên là người tình nghi đã ôm hòm công đức bỏ trốn.

chua-2chua-3chua-4

Chân dung nam thanh niên.

Ngay sau đó, hình ảnh về nam thanh niên ôm hòm công đức của chùa Thanh Oai đã được dân mạng chia sẻ rầm rộ, truy lùng danh tính của nam thanh niên hỗ trợ nhà chùa tìm lại hòm công đức bị đánh mất.

Chỉ vài giờ sau đó, thông tin và hình ảnh của nam thanh niên cũng được tìm ra.

chua-7

Hình ảnh trên mạng xã hội của nam thanh niên tình nghi có liên quan đến vụ trộm hòm công đức 300 triệu của chùa Thanh Oai, Hà Nội.

chua-8

Thanh niên tình nghi từng là người có tiền án tiền sự.

 

 

Lực lượng chức năng cũng đã vào cuộc điều tra và làm rõ vụ việc.

Theo Nghi Ân