Cuối cùng thì việc Hân lấy cắp sổ đỏ, thế chấp nhà cũng đã bại lộ. Bà Mai giờ mới thấm câu “nuôi ong tay áo”, “con dại cái mang”, than khóc thì cũng đã muộn.

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, Hân (Thúy Ngân) có cố cũng không thể giấu được tội lỗi tày đình. Tập 77 Gạo nếp gạo tẻ, khi ông Vương (Mai Huỳnh) vô tình biết được chuyện nhà đã bị thế chấp chính là lúc mọi chuyện vỡ lở. Hân về nhà, thấy chú Quang hớt hải báo tin sổ đỏ mất thì nháo nhào, hoảng hốt bỏ chạy nhưng bị chú tóm lại. Lúc này, cô con gái rượu của bà Mai mới quỳ lạy, khóc lóc, van xin bố mẹ nhưng vẫn mạnh miệng nói: “Lãi gấp 10 lần, an toàn lắm không sao đâu ba”. Thấy con còn chưa biết hối lỗi, ông Vương tức đến lên cơn đau tim, suýt ngất.

gngt - blogtingngt1

Vô tình biết được nhà đã bị thế chấp, ông Vương hớt hải chạy về tìm sổ đỏ

gngt - blogtingngt2gngt - blogtingngt3gngt - blogtingngt4

Cả nhà đều vô cùng sốc, tá hỏa khi thấy sổ đỏ bị đánh tráo

gngt - blogtingngt5gngt - blogtingngt6gngt - blogtingngt8

Nghe chú Quang nói nhà bị trộm sổ đỏ, Hân hoảng hốt bỏ chạy nhưng vẫn bị tóm lại

gngt - blogtingngt9gngt - blogtingngt10

Biết được cô con gái rượu là thủ phạm, cả nhà đều vô cùng sốc. Hân van xin bố mẹ tha cho mình nhưng vẫn mạnh miệng: “Lãi gấp 10 lần, an toàn lắm không sao đâu ba” 

gngt - blogtingngt13

Thấy con gái còn chưa biết sai, ông Vương tức đến lên cơn đau tim, suýt ngất

Bà Mai (NSND Hồng Vân) thì đau lòng quỳ sụp xuống, nói trong nước mắt: “Cái nhà này mà mất thì mẹ sẽ chết theo con. Con có biết để có cái nhà này, ba mẹ phải làm việc cực khổ thế nào không. Không dám ăn, không dám xài, sao con nỡ đối xử với ba mẹ như vậy?”. Nhìn bà đau đớn vì con dại cái mang, khán giả cũng không kìm nổi xúc động thương cảm cho bà. Đứa con mà bà luôn yêu chiều hết mực cuối cùng lại chính là “ăn trộm trong nhà”, phá gia chi tử. Thương bà Mai bao nhiêu, người xem càng giận Hân bấy nhiêu. Ấy vậy, cho đến lúc Hân bị đánh hội đồng, bà Mai vẫn lao ra ôm lấy, che cho con. Tấm lòng người mẹ khiến ai cũng phải vỡ òa trong cảm xúc.

gngt - blogtingngt12gngt - blogtingngt14

Bà Mai thì quỳ sụp xuống, đau đớn nói trong nước mắt: “Cái nhà này mà mất thì mẹ sẽ chết theo con. Sao con nỡ đối xử với ba mẹ như vậy?”

gngt - blogtingngt16gngt - blogtingngt17

Tức giận bao nhiêu, nhưng đến lúc thấy con bị đánh hội đồng, bà vẫn lao ra lấy thân che chở cho Hân. Tấm lòng người mẹ đâu có ai sánh được, vậy mà Hân nỡ vì nhân tình mà bán đứng cả người nhà.

Trích tập 77 Gạo nếp gạo tẻ

Theo khám phá